Menu
 • Thủ tục cấp sổ đỏ nhà chung cư qua ủy quyền

 • Tôi mua căn hộ chung cư ở xa la qua một chủ, đến nhà tôi là chủ thứ 2. Lúc tôi mua căn hộ ở đây chưa có sổ đỏ nên việc mua bán giữa 2 bên chỉ có hợp đồng ủy quyền qua công chứng. Bây giờ ở đây chủ đầu tư làm sổ đổ cho các hộ gia đình nên cho tôi hỏi luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục làm hồ sơ cấp sổ cho căn hộ chung cư nhà tôi theo hợp đồng ủy quyền như thế nào. Hồ sơ bao gồm những gì và gia đình tôi có phải mất phí khi làm hợp đồng chuyển nhượng và cấp sổ không?. Tôi xinh chân thành cảm ơn! 

 • Tuesday, 08 October 2019, 06:07:29 PM
 • Chào bạn, trường hợp bạn hỏi, Luật Hòa Bình trao đổi như sau:

  Hiện tại chủ đầu tư đang làm sổ đỏ cho các hộ gia đình mua nhà tại dự án đó do vậy hợp đồng đứng tên ai, gia đình nào thì chủ đầu tư sẽ làm hồ sơ cấp sổ đỏ cho cá nhân, gia đình đó.

  Bạn chỉ là người nhận ủy quyền quản lý, sử dụng và định đoạt (trong trường hợp định đoạt: chuyển nhượng mua bán thì bạn không thể thực hiện với chính mình) do vậy bạn có thể sử dụng mà thôi. Ngoài ra bạn không thể làm sổ đỏ đứng tên bạn được.

  Do nhận thức pháp luật chưa thấu đáo hoặc do hoàn cảnh cụ thể mà bạn làm hợp đồng ủy quyền. Trường hợp mua bán nhà thông qua ủy quyền nhiều lần Luật Hòa Bình đã tư vấn cho khách hàng là ẩn chứa rất nhiều rủi ro cho người mua (bên nhận ủy quyền) bởi theo quy định pháp luật thì Hợp đồng ủy quyền sẽ chấm dứt hiệu lực trong một số trường hợp sau:

  1. Người ủy quyền chết; trường hợp này người thừa kế của họ không tiếp tục giao dịch với bạn nữa thì bạn sẽ là người bị thiệt.

  2. Người ủy quyền bị hạn chế hoặc mất toàn bộ năng lực hành vi dân sự; Tương tự như vậy.

  Hơn nữa đây thường là dạng ủy quyền không có thù lao nên theo quy định của Bộ Luật Dân sự năm 2005 thì họ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng bất cứ lúc nào: " nếu uỷ quyền không có thù lao thì bên uỷ quyền có thể chấm dứt thực hiện hợp đồng bất cứ lúc nào, nhưng phải báo trước cho bên được uỷ quyền một thời gian hợp lý. Bên uỷ quyền phải báo bằng văn bản cho người thứ ba biết về việc bên uỷ quyền chấm dứt thực hiện hợp đồng; nếu không báo thì hợp đồng với người thứ ba vẫn có hiệu lực, trừ trường hợp người thứ ba biết hoặc phải biết về việc hợp đồng uỷ quyền đã bị chấm dứt."

  Như vậy, nếu họ chấm dứt hợp đồng thì đồng nghĩa với việc bạn không được tiếp tục được sử dụng ngôi nhà nữa. Do vậy quyền lợi của bạn bị ảnh hưởng rất lớn.

  Luật Hòa Bình đã giải quyết nhiều vụ việc tương tự do vậy lời khuyên của Luật Hòa Bình là quý khách hàng nên hạn chế các giao dịch ủy quyền như trên bởi nó ẩn chứa rất nhiều rủi ro và sẽ bất lợi cho người mua. Trong trường hợp cần thiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

  Chúc bạn may mắn. 

   

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH
  Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội
  Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 
  Email: luathoabinh.com@gmail.com

  Website: luathoabinh.com

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

  Dịch tiếng anhDịch thuật tiếng anh: Công ty có nhiều năm kinh nghiệm dịch thuật tiếng Anh cho các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo chất lượng bản dịch, giá cạnh tranh, dịch công chứng lấy trong

  Dịch vụ kế toán:Công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín và chuyên nghiệp với mức giá rẻ nhất cho các doanh nghiệp

  Công ty dịch thuậtDịch thuật, công ty dịch thuật,dịch thuật, công ty dịch thuật, Dịch công chứng, dịch lấy ngay, dịch thuật ở đâu tốt, dịch thuật đa ngữ, phiên dịch. Dịch thuật HANU là công ty dịch thuật chuyên nghiệp tại Hà Nội - TP HCM (Sài Gòn)... một trong những đơn vị Dịch thuật - Phiên dịch có trình độ chuyên môn

hanu

vinaphone

toyota

viettel

honda

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®