Menu
 • Xin cấp lại sổ đỏ bị mất tại quận Thanh Xuân

 • Năm 2011 vợ chồng chúng tôi có mua một mảnh đất tại Thanh Xuân, hai bên đã làm xong các thủ tục chuyển nhượng sau đó vợ chồng tôi giữ Sổ đỏ của bên bán nhưng chưa sang tên sổ đỏ chính chủ. Vừa qua, vợ chồng tôi tiến hành sửa chữa nhà ở mà không tìm thấy sổ đỏ đâu. Chúng tôi rất lo lắng liệu có ai nhặt được đi cầm cố, thế chấp không, giờ chúng tôi phải làm thế nào, mong luật sư tư vấn giúp đỡ.

 • Thursday, 23 February 2017, 11:15:59 PM
 • Kết hôn với người nước ngoài, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại việt nam, kết hôn với người nước ngoài cần thủ tục gì, đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở đâu

  Trường hợp của bạn Luật Hòa Bình có hai ý kiến như sau:

  1. Vợ chồng bạn hãy liên hệ với chủ cũ của ngôi nhà nếu chưa làm hợp đồng công chứng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Nếu đã làm rồi thì vợ chồng bạn cần trình báo với cơ quan công an phường/xã và UBND phường/xã nơi bạn cư trú.

  Sau khi nhận được trình báo của vợ chồng bạn các cơ quan nói trên sẽ tiến hành các thủ tục xác minh và niêm yết thông báo trong khoảng thời gian 30 ngày để thông báo xem có ai nhặt được Sổ đỏ của bạn và gia đình hay không. Nếu không có ai nhặt được, sau 30 ngày các cơ quan nói trên sẽ xác nhận cho bạn và bạn cầm xác nhận này liên hệ với Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của UBND quận/huyện để làm các bước tiếp theo.

  Thành phần hồ sơ gồm:

  a) Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận;

  b) Giấy tờ xác nhận việc mất Giấy chứng nhận của công an cấp xã nơi mất giấy;

  c) Giấy tờ chứng minh đã đăng tin mất Giấy chứng nhận trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương (trừ trường hợp mất giấy do thiên tai, hỏa hoạn)

  2. Sau khi vợ chồng bạn được cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì ngay lập tức phải đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ để tránh những rắc rối sau này vì đất đai, nhà ở là loại tài sản phải đăng ký quyền sở hữu.

  Hồ sơ bao gồm:

  - CMND + Sổ hộ khẩu + Đăng ký kết hôn + Hợp đồng chuyển nhượng + các loại tờ khai thuế, lệ phí trước bạ theo quy định và nộp hồ sơ sang tên tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc UBND quận/huyện nơi có thửa đất.

  Dịch vụ của Luật Hòa Bình - HBLAWS

  - Tư vấn cho quý khách hàng về việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết cho việc xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

  - Liên hệ và làm việc việc trực tiếp với công ty Địa chính để đo kích thước thửa đất (Trong trường hợp cần phải đo đạc);

  - Liên hệ và trực tiếp thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền: Cơ quan thuế, Văn phòng đăng ký nhà đất, cơ quan công an, UBND các cấp....

  - Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ đăng ký để bảo đảm tính hợp lệ của hồ sơ và kịp thời thông báo, thông tin tới quý khách hàng.

   

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH
  Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội
  Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 
  Email: luathoabinh.com@gmail.com

  Website: luathoabinh.com 

   

   Hướng dẫn việc: Sang tên sổ đỏ, tách sổ đỏ, sang ten so do, thu tuc sang ten so do , tach so do

  Xem thêm các thủ tục:  thủ tục sang tên sổ đỏ, thuế sang tên sổ đỏ, hồ sơ sang tên sổ đỏ, dịch vụ sang tên sổ đỏ, thủ tục sang tên sổ đỏ nhà chung cư, sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền, sang tên sổ đỏ mất bao lâu, lệ phí sang tên sổ đỏ , khai nhân di sản thừa kế

   

hanu

vinaphone

toyota

viettel

honda

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®