Menu
  • Hợp đồng mua bán đất ở có công chứng, chứng thực.

  • Cho tôi hỏi là: năm 1993 bố tôi có mua đất với ông Ngoại tôi, có làm hợp đồng mua bán đất ở, tuy nhiên lại không có công chứng, chứng thực.

  • Tuesday, 08 October 2019, 06:08:08 PM
  • Năm 2007 Bố tôi có làm lại bản hợp đồng đó, đem đi công chứng, chứng thực nhưng UBND Xã không công chứng, chúng thực cho vì lý do đất đang trong vùng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Đến bây giờ là năm 2013, bố tôi đã mất, giờ tôi muốn đi lấy công chứng, chứng thực cho cái HĐ viết tay giữa bố tôi và ông Ngoại đó, có được không ạ? ( Tôi lo sau này có thể khi ông ngoại tôi mất đi sẽ phát sinh nhiều điều)

    Luật Hòa Bình trao đổi như sau:

    Nguyên tắc công chứng là các bên phải xuất trình các giấy tờ bản gốc và ký trước mặt công chứng viên nên trường hợp này bạn mang hồ sơ từ năm 2008 đi xin xác nhận của công chứng thì đúng là không thể được xác nhận.

    Ngoài ra, hiện tại bố bạn đã mất nên không thể ký lại được hợp đồng. Do vậy bạn có thể yêu cầu ông ngoại của bạn ký hợp đồng chuyển nhượng hoặc tặng cho đối với mẹ của bạn.

    Theo Luật sư Luật Hòa Bình thì trương hơp này nên làm hợp đồng tặng cho giữa ông ngoại bạn và mẹ của bạn vì hai người có quan hệ cha - con nên được miễn thuế TNCN.

    Sau khi làm thủ tục tặng cho xong bạn mang hồ sơ nộp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để đăng ký sang tên sổ đỏ để tránh những rắc rối sau này.

    Bạn có thể xem thêm các thủ tục và hướng dẫn khác tại http://luathoabinh.com

    Trân trọng. 

     

    VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH
    Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội
    Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 

    Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

    Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 
    Email: luathoabinh.com@gmail.com

    Website: luathoabinh.com

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

    Dịch tiếng anhDịch thuật tiếng anh: Công ty có nhiều năm kinh nghiệm dịch thuật tiếng Anh cho các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo chất lượng bản dịch, giá cạnh tranh, dịch công chứng lấy trong

    Dịch vụ kế toán:Công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín và chuyên nghiệp với mức giá rẻ nhất cho các doanh nghiệp

    Công ty dịch thuậtDịch thuật, công ty dịch thuật,dịch thuật, công ty dịch thuật, Dịch công chứng, dịch lấy ngay, dịch thuật ở đâu tốt, dịch thuật đa ngữ, phiên dịch. Dịch thuật HANU là công ty dịch thuật chuyên nghiệp tại Hà Nội - TP HCM (Sài Gòn)... một trong những đơn vị Dịch thuật - Phiên dịch có trình độ chuyên môn

hanu

vinaphone

toyota

viettel

honda

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®