Menu
 • Quảng Ninh: Hàng loạt cơ quan nhà nước câu kết "vẽ" ra nhiều "sổ đỏ" trái pháp luật

 • Hàng loạt cơ quan nhà nước gồm chính quyền cấp phường, Phòng tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã "bắt tay" nhau để "vẽ" ra nhiều "sổ đỏ" vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhằm trục lợi gây hậu quả khôn lường. 

 • Monday, 24 February 2014, 08:06:48 AM
 • UBND TP Hạ Long vừa có Công văn số 415/UBND do ông Đào Xuân Đan - Chủ tịch UBND TP ký gửi báo điện tử Dân trí về thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo của công dân trên địa bàn thành phố. Theo đó, công văn nêu rõ: UBND TP Hạ Long nhận được công văn số 05/BBĐ-2014 ngày 23/1/2014 của Báo điện tử Dân trí "Về việc chuyển đơn thư bạn đọc", kèm theo "Đơn tố cáo" của công dân TP Hạ Long.

  Đơn thư tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của ông Đào Thành Nam (Nguyên Giám đốc văn phòng đăng ký sử dụng đất kiêm phó phòng TN&MT TP Hạ Long) và vợ là Vũ Thị Nguyên đã sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng chuyển nhượng căn hộ để vay tiền với số lượng lớn nhưng không trả và đề nghị: Các cơ quan chức năng xác minh tính hợp pháp của các giấy tờ sử dụng đất và yêu cầu vợ chồng ông Nam trả lại số tiền đã vay cả gốc lẫn lãi là hơn 20 tỷ đồng.

  Sau khi nhận được đơn thư của công dân, Chủ tịch UBND TP Hạ Long đã xác định thẩm quyền xác minh, giải quyết thuộc nội dung thứ nhất: "Xác minh tính hợp pháp của các giấy tờ sử dụng đất".

  Ngày 26/12/1013, Chủ tịch UBND TP Hạ Long ban hành quyết định số 3749/QĐ-UBND "Về việc thụ lý giải quyết tố cáo và thành lập tổ công tác xác minh nội dung tố cáo". Trong đó, giao cho tổ công tác xác minh tính hợp pháp của các giấy tờ sử dụng đất được sử dụng vay tiền.

  Trên cơ sở kiểm tra, xác minh của tổ công tác, ngày 27/4/2014, Chủ tịch UBND TP Hạ Long đã ban hành Kết luận xác minh giải quyết nội dung tố cáo nêu rõ:

  Nội dung đơn tố cáo của công dân là có cơ sở về việc đề nghị làm rõ tính hợp pháp của các giấy chứng nhận QSDĐ, Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ mà vợ chồng ông, bà Đào Thành Nam - Vũ Thị Nguyên đã dùng để vay tiền. Đã có 8 trong 9 giấy chứng nhận được cấp lần đầu trái quy định pháp luật tại các phường Bãi Cháy, Hùng Thắng, Tuần Chấu - TP Hạ Long.

  Kết luận cũng xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân thuộc UBND phường, HĐĐKĐĐ và các bộ phận, tổ chức có chức năng giám sát, kiểm tra các phường Tuần Châu, Hùng Thắng, Bãi Cháy, Phòng TNMT TP Hạ Long trong việc xét duyệt, cấp giấy chứng nhận QSDĐ, chuyển đổi mục đích SDĐ. Đồng thời đề ra biện pháp xử lý tập thể, cá nhân có liên quan đến tồn tại, sai phạm trong công tác quản lý theo Quy định của Luật công chức, viên chức, luật đất đai...

  Do một số trường hợp có dấu hiệu cố ý làm trái, cố ý trình UBND TP Hạ Long phê duyệt chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận QSDĐ sai quy định gây hậu quả nghiên trọng nên UBND TP Hạ Long đã đề nghị cơ quan công an khởi tố, xử lý theo quy định pháp luật.

  Hiện UBND TP Hạ Long đã yêu cầu các đơn vị, cá nhân có liên quan thực hiện các biện pháp xử lý và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra theo quy định pháp luật.

  Ban Bạn đọc 

hanu

vinaphone

toyota

viettel

honda

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®