Menu
 • Những lưu ý bắt buộc khi thu hồi nợ qua điện thoại

 •  

 • Thursday, 18 October 2018, 12:40:16 PM
 •  Trong thời gian gần đây với con số khá lớn các doanh nghiệp mới thành lập, đồng thời thất bại và phải đóng cửa, Thì rất nhiều những doanh nghiệp dù hiện nay đang kinh doanh ổn định tuy nhiên vẫn có thể bị dính vào trong vòng xoáy của tình trạng nợ khó đòi từ những doanh nhiệp khác.

  Do vậy, việc kiểm tra thường xuyên, phát hiện các dấu hiệu bất thường về vấn đề tài chính của đối tác để có những cách chủ động thu hồi nợ qua điện thoại là nhiệm vụ rất quan trọng.

  Đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, việc thu hồi các khoản nợ này sẽ đối mặt với những khó khăn đặc biệt vì đây là một công việc gây áp lực lớn và thường có ít doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thực hiện nhiệm vụ. Điều này.

  Vì vậy, để giải quyết nợ hiệu quả, bạn có thể lưu ý những điều sau đây:

  Nắm được thông tin về bên nợ

  Tại sao tiền không được gửi? Chỉ có 3 trường hợp: Người nợ không thể trả tiền, hoặc nhân viên tài chính của họ đang làm việc kém, hoặc tệ hơn, họ đã cố ý không trả tiền.

  - Khi thảo luận với người chịu trách nhiệm về khoản nợ chưa thanh toán, cần chú ý đến việc điều tra ba loại nợ nào. Giải pháp tốt nhất là tìm một giải pháp cùng có lợi.

  - Hãy nhớ: Thoả thuận thu nợ bằng điện thoại là một quá trình. Sử dụng tinh thần hợp tác để đưa ra một giải pháp mang lại lợi ích cho con nợ để khuyến khích họ đưa ra quyết định trả nợ càng sớm càng tốt.

  Hiểu rằng một công ty đang gặp khó khăn về tài chính sẽ không muốn nói về vấn đề họ đang gặp phải. Yêu cầu họ thanh toán trước với số tiền nhất định theo lịch biểu tốt hơn là yêu cầu họ thanh toán 100% số dư chưa thanh toán của họ ngay lập tức.

  Gọi điện thoại trực tiếp thu hồi nợ

  Các nhà nợ sẽ nhận được thông báo về khoản nợ, nhưng từ một dịch vụ thu hồi nợ chuyên nghiệp. Điều này buộc họ phải nghiêm túc về thời hạn mà họ buộc phải trả nợ bằng mọi giá.

   

  Nắm được thông tin về bên nợ

  Ngay sau khi gửi một thông báo và hóa đơn liên quan, người nợ phải chịu trách nhiệm trả nợ, việc theo dõi của người đòi nợ là một cuộc gọi trực tiếp, một giới thiệu, cũng như một bài thuyết trình. Lý do cho cuộc gọi cụ thể này. Chú thích:

  - Không sử dụng âm. Hãy đơn giản và chuyên nghiệp để truyền tải thông điệp rằng doanh nghiệp vẫn muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp, nhưng vẫn cho thấy những hậu quả không thể tránh khỏi nếu tình trạng này không kết thúc.

  - Nếu con nợ không lấy máy, lịch sự rời khỏi cuộc hẹn: "Chúng tôi lo lắng rằng khoản nợ trễ ... ngày, công ty bạn gặp khó khăn gì? Làm thế nào công ty chúng tôi có thể hợp tác để giải quyết vấn đề này?

  Theo dõi các trường hợp hàng tuần qua email, điện thoại hoặc thư trực tiếp.

  - Linh hoạt, không quá mềm, bởi vì sau khi tất cả, số tiền đó là một công ty nợ đối tác, chúng tôi không có lý do gì để cảm thấy khó khăn để nói về nó.

  Đàm phán

  Tại thời điểm này, thương lượng có thể là cơ hội duy nhất để thu hồi nợ một cách suôn sẻ. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, doanh nghiệp có thể đưa ra một động cơ nhỏ để giảm bớt tình trạng này. Các tùy chọn để theo đuổi nợ sau bước này khá tốn kém và tốn thời gian, vì vậy nếu có cơ hội đạt được thỏa thuận cuối cùng với một nhượng bộ nhỏ thì doanh nghiệp nên nắm lấy

  Cảnh giác về trường hợp phá sản

  Nếu một doanh nghiệp nghi ngờ rằng đối tác của mình có nguy cơ phá sản, cần tìm sự giúp đỡ từ các luật sư, thay vì chỉ cố gắng thu nợ bằng điện thoại.

  Một khi con nợ đã tuyên bố phá sản, doanh nghiệp khó có thể làm bất cứ điều gì khác vì tòa án đã đưa ra quyết định.

  Một số dấu hiệu cho thấy một doanh nghiệp sẽ tuyên bố phá sản là: trả nợ muộn, không có hoạt động truyền thông, quảng cáo, ...

  Vì việc thu hồi nợ qua điện thoại là một trong những hoạt động khó khăn và khó thực hiện nhất, nó là một trong những lựa chọn ít tốn kém nhất trong việc xử lý nợ xấu. Khi doanh nghiệp nhận thấy đối tác có dấu hiệ bất thường nên liên hệ với những công ty thu hồi nợ để vấn đề được giải quyết nhanh chóng và hiêu quả mà phù hợp với luật quy định của Việt Nam.

   

hanu

vinaphone

toyota

viettel

honda

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®