Menu
 • Tư vấn thủ tục mua bán, sang tên sổ đỏ nhà chung cư

 • Vợ chồng tôi đang tìm hiểu thủ tục để mua một căn hộ chung cư tại Hà Nội. Gần đây, qua bạn bè giới thiệu tôi đã tìm được một căn hộ ưng ý về vị trí cũng như giá tiền. Tuy nhiên, sau khi thỏa thuận thì bên bán có yêu cầu chúng tôi phải thanh toán hết toàn bộ số tiền mua nhà ngay sau khi ký hợp đồng công chứng đồng thời bên bán sẽ có trách nhiệm làm thủ tục sang tên sổ đỏ cho vợ chồng chúng tôi. Xin hỏi luật sư là như thế có đúng luật không và liệu có yên tâm không?
   

   

 • Sunday, 22 May 2016, 02:57:31 PM
 • Bài viết liên quan:

  Dịch thuật - Dịch thuật HANU là công ty dịch thuật công chứng chuyên nghiệp tại Hà Nội, Sài Gòn (tp hcm) là một trong những đơn vị dịch thuật, phiên dịch có nhiều năm kinh nghiệm, theo học và tốt nghiệp tại trường ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội (HANU) : Dịch hồ sơ thầu

  Thủ tục ly hôn, Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án công nhận hoặc quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng.

  Tư vấn đầu tư nước ngoài vào việt nam - Tư vấn đầu tư

  - Sang tên sổ đỏ - thủ tục sang tên sổ đỏ - được tư vấn và hướng dẫn bởi các luật sư hàng đầu.

  Tư vấn pháp luật đất đai, tư vấn thủ tục sang tên sổ đỏ, tư vấn tách sổ đỏ, tư vấn chuyển tên sổ đỏ, tư vấn chuyển nhượng nhà đất, tư vấn thủ tục mua bán nhà đất, sang tên sổ đỏ nhà chung cư, sang tên sổ đỏ nhà tập thể, thừa kế nhà đất...

  Dịch thuật tiếng Anh , Dịch tiếng Anh : Với tốc độ hội nhập và phát triển kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung vừa là công cụ giao tiếp vừa là một phần của văn hoá. Chính vì vậy dịch tiếng Anh không chỉ đúng nghĩa...

  Xem chi tiết: Bảng báo giá dịch thuật - Báo giá dịch công chứng

  Về thủ tục mua bán, sang tên căn hộ chung cư thì như vợ chồng chị đã tìm hiểu, các bên cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ theo quy định bao gồm Chứng minh nhân dân, hộ khẩu, đăng ký kết hôn của hai bên và sổ đỏ - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước) để thực hiện thủ tục chuyển nhượng và đăng ký sang tên sổ đỏ - chuyển quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất.

  Lưu ý trong quá trình mua bán các bên cũng phải thỏa thuận các khoản thuế theo quy định là do bên nào có nghĩa vụ thực hiện. Ví dụ: luật quy định thuế thu nhập cá nhân 2% do bên bán (bên phát sinh thu nhập) phải chịu, lệ phí trước bạ 0.5% và lệ phí thẩm định 0,15% do bên mua chịu nếu không có thỏa thuận gì khác.

  Về thời điểm thanh toán tiền khi mua bán nhà đất, pháp luật không quy định cứng là thời điểm nào các bên phải thanh toán vì các bên giao kết hợp đồng và thanh toán trên cơ sở thỏa thuận, tự nguyện và không lừa dối, ép buộc lẫn nhau do vậy vợ chồng bạn có thể thỏa thuận với chủ nhà về thời điểm thanh toán giá trị hợp đồng nêu trên.

  Về thủ tục sang tên sổ đỏ và người tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ, chuyển quyền sở hữu nhà ở quyền sử dụng đất.

  Theo như bạn trình bày thì chủ nhà sau khi nhận toàn bộ số tiền sẽ tiến hành thủ tục sang tên cho bạn. Nếu bạn thực sự yên tâm về điều này thì có thể làm như vậy, nếu không thì bạn có thể tự đi làm hoặc nhờ một bên thứ ba làm dịch vụ sang tên sổ đỏ để chuyển tên cho bạn. Bởi nếu không phải một bên mua bán đàng hoàng đáng tin cậy thì sau khi nhận tiền đầy đủ họ cầm sổ đỏ và hợp đồng mua bán họ có thể gây khó khăn cho bạn về thời gian (họ cầm hồ sơ và không đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ cho bạn) hoặc lấy các lý do khác để tạm thời chưa tiến hành thủ tục,hoặc đi cầm cố thế chấp bên ngoài rồi báo mất sổ đỏ chẳng hạn…như vậy bạn sẽ gặp khá nhiều rủi ro có thể xảy ra nếu bạn không nắm giữ Sổ đỏ - giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất.

   

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH
  Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội
  Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 
  Email: luathoabinh.com@gmail.com

  Website: luathoabinh.com 

   

   

hanu

vinaphone

toyota

viettel

honda

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®