Menu
 • Thừa kế nhà đất, sổ đỏ, sang tên sổ đỏ

 • Chào anh, chị Văn phòng luật sư Hòa Bình! Em có việc muốn nhờ anh tư vấn giùm! Nhà có miếng đất đứng tên ông nội, nhưng ông nội đã mất( ông nội không để lại di chúc), giờ bà nội muốn tặng quyền sử dụng đất cho 2 cháu nội. Giờ em muốn hỏi thủ tục và phí như thế nào ạ. (Bố em cũng đã mất)
  Em cám ơn ạ..

 • Sunday, 22 May 2016, 03:01:41 PM
 • Bài viết liên quan:

  Dịch thuật - Dịch thuật HANU là công ty dịch thuật công chứng chuyên nghiệp tại Hà Nội, Sài Gòn (tp hcm) là một trong những đơn vị dịch thuật, phiên dịch có nhiều năm kinh nghiệm, theo học và tốt nghiệp tại trường ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội (HANU) : Dịch hồ sơ thầu

  Thủ tục ly hôn, Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án công nhận hoặc quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng.

  Tư vấn đầu tư nước ngoài vào việt nam - Tư vấn đầu tư

  - Sang tên sổ đỏ - thủ tục sang tên sổ đỏ - được tư vấn và hướng dẫn bởi các luật sư hàng đầu.

  Chào bạn, về câu hỏi của bạn chúng tôi trao đổi như sau:

  Không rõ là bạn ở đâu và nhà đất hiện ở đâu. Do nhà đất đó đứng tên ông nội bạn nhưng ông nội bạn đã chết và không có di chúc để lại nên phần tài sản của ông nội bạn sẽ được chia theo quy định của pháp luật. Những người được hưởng di sản của ông nội bạn bao gồm có cha, mẹ, vợ chồng và con của ông nội bạn. Vậy bạn phải xem những người kể trên còn sống không. Nếu đã chết thì phải có giấy tờ chứng minh là đã chết để khẳng định họ không được hưởng thừa kế.

  Dịch thuật tiếng Anh , Dịch tiếng Anh : Với tốc độ hội nhập và phát triển kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung vừa là công cụ giao tiếp vừa là một phần của văn hoá. Chính vì vậy dịch tiếng Anh không chỉ đúng nghĩa...

  Xem chi tiết: Bảng báo giá dịch thuật - Báo giá dịch công chứng

  Ngoài ra, theo bạn trình bày thì bố bạn cũng đã qua đời. Do vậy bạn cần phải xem lại bố bạn chết trước hay chết sau khi ông nội bạn chết. Vì nếu chết trước ông nội bạn thì bạn và người anh em của bạn và mẹ bạn sẽ được hưởng phần của bố bạn do bố bạn được hưởng di sản từ ông nội bạn. Nếu bố bạn chết sau thì về mặt pháp luật bạn sẽ không được hưởng di sản của ông nội bạn để lại nếu các đồng thừa kế hàng thứ nhất không đồng ý tặng cho bạn.

  Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: Sổ đỏ, CMND hộ khẩu của những người còn sống thuộc hàng thừa kế thứ nhất của ông nội bạn và giấy chứng tử của những người đã chết, giấy khai sinh của những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất của ông nội bạn sau đó tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế theo quy định của pháp luật.

  Sau khi làm khai nhận di sản thừa kế xong sẽ tiến hành sang tên sổ đỏ cho những người thừa kế hợp pháp.

  Trườn hợp này thuế thu nhập cá nhân sẽ được miễn, lệ phí trước bạ cũng được miễn, bạn và gia đình sẽ phải chịu tiền lệ phí thẩm định mức 0,15% của giá trị đất so với khung giá nhà nước tại thời điểm làm thủ tục và tại vị trí đó.

  Tốt nhất trường hợp này bạn nên tìm tới một đơn vị tư vấn có uy tín để được hướng dẫn cụ thể.

  Trân trọng! 

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH
  Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội
  Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 
  Email: luathoabinh.com@gmail.com

  Website: luathoabinh.com

   

hanu

vinaphone

toyota

viettel

honda

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®