Menu
 • Ghi giá nhà ảo trong hợp đồng công chứng

 • Kính chào luật sư! Tôi muốn hỏi vấn đề. Tôi có mua 1 căn nhà. Trong hợp đồng đặt cọc thì ghi giá đúng(1.1 tỷ).

 • Monday, 01 December 2014, 12:43:38 AM
 • Kết hôn với người nước ngoài, thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài, thủ tục kết hôn với người nước ngoài tại việt nam, kết hôn với người nước ngoài cần thủ tục gì, đăng ký kết hôn với người nước ngoài ở đâu

  Nhưng khi ra công chứng, người bán muốn ghi giá 100 triệu(để giảm tiền thuế). Cho tôi hỏi để bảo đảm cho mình nếu sau này có tranh chấp thì mình nên làm thêm các giấy tờ gì? (như: trả tiền qua ngân hàng, viết giấy nhận tiền đúng với số tiền thực tế,...). Xin chân thành cảm ơn!

   Trả lời:

  Chào bạn, vấn đề bạn hỏi diễn ra rất phổ biến trên thực tế. Theo quy định của Điều 129 Bộ luật Dân sự năm 2005 thì đây là giao dịch giả tạo, cụ thể: " Khi các bên xác lập giao dịch dân sự một cách giả tạo nhằm che giấu một giao dịch khác thì giao dịch giả tạo vô hiệu, còn giao dịch bị che giấu vẫn có hiệu lực, trừ trường hợp giao dịch đó cũng vô hiệu theo quy định của Bộ luật này.

  Trong trường hợp xác lập giao dịch giả tạo nhằm trốn tránh nghĩa vụ với người thứ ba thì giao dịch đó vô hiệu."

  Do vậy, khi tranh chấp xảy ra thì hợp đồng của bạn vô hiệu, sẽ là rắc rối lớn cho bạn. Ngoài ra hành vi trốn thuế có thể phải chịu trách nhiệm hình sự. Bạn cũng nên cân nhắc và đưa ra quyết định của mình.

  Chúc bạn may mắn. 

  HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH
  Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội
  Điện thoại: 04 62.92.4060 Hot-line: 0936 171 023
  Email: luathoabinh.com@gmail.com

  Website: luathoabinh.com 

   

hanu

vinaphone

toyota

viettel

honda

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®