Menu
 • Thủ tục mở quán Internet

 • Để kinh doanh dịch vụ Internet, khách hàng có thể tiến hành thành lập công ty TNHH, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân hoặc Hộ kinh doanh cá thể. Loại hình Hộ kinh doanh cá thể được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính ưu việt của nó.

 • Thursday, 30 June 2016, 11:18:34 PM
 • Thành phần hồ sơ Hộ kinh doanh cá thể bao gồm:

   - Đơn đăng ký kinh doanh

  - Hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông hoặc doanh nghiệp bán lại dịch vụ viễn thông tức là bên giao đại lý.

  Lưu ý: Trong hợp đồng phải ghi rõ: Loại dịch vụ bưu chính viễn thông mà đại lý được phép cung cấp; chất lượng; cước phí; tỷ lệ hoa hồng được hưởng.

  - Bản sao chứng minh nhân dân, chứng thực hộ khẩu thường trú của người đăng ký kinh doanh.

  - Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu mặt bằng dự định tổ chức kinh doanh.

  Ngoài ra, phải cam kết đảm bảo thực hiện các điều kiện, trình tự sau:

  - Có địa điểm và mặt bằng dành riêng làm đại lý Internet,

  - Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm và mặt bằng này.

  - Địa điểm, mặt bằng phải phù hợp với quy mô hoạt động kinh doanh của đại lý và bảo đảm các tiêu chuẩn:

  + Diện tích sử dụng cho mỗi một máy tính tối thiểu là 1m2.

  + Tất cả các màn hình máy tính, thiết bị nghe nhìn làm dịch vụ phải bố trí lắp đặt đảm bảo cho người quản lý có khả năng quan sát dễ dàng.

  + Có trang bị các phương tiện về phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

  + Có biện pháp bảo vệ môi trường, vệ sinh, âm thanh, ánh sáng và các điều kiện khác để bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người sử dụng dịch vụ.

  - Đối với các địa điểm kinh doanh đại lý Internet được bố trí thành nhiều phòng riêng biệt độc lập với nhau, thì chủ đại lý phải bố trí nhân viên hướng dẫn, kiểm tra riêng từng phòng, mỗi người phụ trách 1 phòng.

  - Ký hợp đồng đại lý với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet.

  - Đầu tư hệ thống trang thiết bị máy chủ quản lý tập trung để thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ đảm bảo an toàn thiết bị, an ninh thông tin tương xứng với qui mô kinh doanh của đại lý.

  - Trang bị phần mềm quản lý đại lý Internet do doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet ký hợp đồng đại lý cung cấp.

  - Có sơ đồ hệ thống máy tính sử dụng tại đại lý Internet trong đó các máy tính được đánh số thứ tự theo vị trí của từng máy.

  - Có sổ tập hợp các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng dịch vụ Internet cho người sử dụng tham khảo và hướng dẫn người sử dụng dịch vụ tuân thủ các quy định này khi người sử dụng yêu cầu.

  - Niêm yết nội quy sử dụng dịch vụ Internet tại địa điểm kinh doanh đại lý Internet ở vị trí thuận lợi và dễ nhìn nhất đối với người sử dụng dịch vụ Internet của đại lý.

  Ngoài ra, chủ hộ kinh doanh phải có chứng chỉ tin học phù hợp. Nếu không phải chủ hộ kinh doanh thì người phụ trách sẽ phải có chứng chỉ tin học, trường hợp này phải có Hợp đồng lao động và Quyết định của chủ hộ kinh doanh đối với người lao động phụ trách quán nét.

  Bên cạnh đó cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet cần xin xác nhận của UBND xã, phường nơi có trụ sở về khoảng cách từ 200m trở lên đối với trường học xung quanh địa bàn kinh doanh. 

  HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH
  Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội
  Điện thoại: 04 62.92.4060 Hot-line: 0936 171 023 hoặc 01235 995 995
  Email: luathoabinh.com@gmail.com

  Website: luathoabinh.com 

   

hanu

vinaphone

toyota

viettel

honda

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®