Menu
 • Thủ tục cấp Sổ Đỏ lần đầu

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ là giấy tờ theo quy định của pháp luật. Thông qua sổ đỏ người giao dịch biết về tài sản và chủ sử dụng hợp pháp của tài sản đó. tư vấn làm sổ đỏ cho người ngoài, người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, sang tên sổ đỏ cho người nước ngoài.

 • Wednesday, 07 February 2018, 09:01:32 PM
 • Bài viết liên quan:

  Dịch thuật - Dịch thuật HANU là công ty dịch thuật công chứng chuyên nghiệp tại Hà Nội, Sài Gòn (tp hcm) là một trong những đơn vị dịch thuật, phiên dịch có nhiều năm kinh nghiệm, theo học và tốt nghiệp tại trường ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội (HANU) : Dịch hồ sơ thầu

   

  1. Thành phần hồ sơ:

  - Đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 

  Dịch vụ kế toán:Công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín và chuyên nghiệp với mức giá rẻ nhất cho các doanh nghiệp

   Công ty kế toán Tp. Hồ Chí Minh - dịch vụ kế toán trọn gói, kế toán thuế, báo cáo tài chính, kiểm tra sổ sách, kiểm toán... Liên hệ Mobile: 0971408035 

   Dịch tiếng anhDịch thuật tiếng anh: Công ty có nhiều năm kinh nghiệm dịch thuật tiếng Anh cho các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo chất lượng bản dịch, giá cạnh tranh, dịch công chứng lấy trong

  - Một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại khoản 1, 2 và khoản 5 Điều 50 Luật Đất đai 2003(nếu có);

  - Văn bản ủy quyền xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có).

  2. Trình tự, thủ tục:

  - Sau khi nhận được hồ sơ, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, xác minh thực địa khi cần thiết; lấy ý kiến xác nhận của UBND phường về tình trạng tranh chấp đất đai đối với thửa đất. Trường hợp người đang sử dụng đất không có giấy tờ về quyền sử dụng đất thì lấy ý kiến của UBND phường về nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất, tình trạng tranh chấp đất đai đối với thửa đất, sự phù hợp với qui hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt.

  - Danh sách các trường hợp đủ điều kiện và không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải được công bố công khai tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trong thời gian 15 ngày. Văn phòng này cũng phải xem xét các ý kiến đóng góp đối với các trường hợp xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xác nhận vào đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với những trường hợp đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và ghi ý kiến đối với trường hợp không đủ điều kiện.

  - Trường hợp đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất làm trích lục bản đồ địa chính hoặc trích đo địa chính thửa đất đối với nơi chưa có bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính; gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo qui định của pháp luật; gửi hồ sơ những trường hợp đủ điều kiện và không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kèm theo trích lục bản đồ địa chính, trích sao hồ sơ địa chính đến phòng tài nguyên và môi trường.

  - Sau khi kiểm tra hồ sơ, Phòng tài nguyên và môi trường có trách nhiệm trình UBND cùng cấp quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc ký hợp đồng thuê đất đối với trường hợp được Nhà nước cho thuê đất.

  3. Cơ quan giải quyết: Phòng Tài nguyên môi trường quận/huyện.

  4. Kết quả: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Dịch vụ của Luật Hòa Bình - HBLAWS:

  Tư vấn pháp luật liên quan tới thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu đối với hộ gia đình, cá nhân, doanh nghiệp, chuẩn bị hồ sơ, liên hệ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết để cấp sổ đỏ theo quy định.

   

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH
  Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội
  Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 

  Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 
  Email: luathoabinh.com@gmail.com

  Website: luathoabinh.com 

   

   

   

   

   

   
   

hanu

vinaphone

toyota

viettel

honda

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®